Trường hợp khai thuế môn bài

Câu hỏi:
Bạn 'nguyen thi sim - Email: nguyensi***@gmail.com' hỏi:

A/c làm ơn cho e hỏi:

1, C.ty e thay đổi địa trụ sở cty thì có phải nộp lại tờ khai môn bài không ạ?

2, C.ty e thành lập thêm điểm bán hàng thì có phải nộp lại tờ khai môn bài và nộp thuế môn bài không?

Trả lời:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Câu hỏi 1: 

Căn cứ Điều 17 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định về việc khai lại tờ khai thuế môn bài như sau: "Trường hợp người nộp thuế có sự thay đổi các yếu tố liên quan đến căn cứ tính thuế làm thay đổi số thuế môn bài phải nộp của năm tiếp theo thì phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi."

Như vậy, trường hợp của bạn thay đổi trụ sở sẽ không làm thay đổi mức nộp thuế môn bài do đó không cần khai lại tờ khai thuế môn bài.

Câu hỏi 2:

Căn cứ Điều 17 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định về Khai thuế môn bài như sau: 

"Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc ở khác địa phương cấp tỉnh nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của đơn vị trực thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc.

Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc (chi nhánh, cửa hàng...) kinh doanh ở cùng địa phương cấp tỉnh thì người nộp thuế thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của các đơn vị trực thuộc đó cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của người nộp thuế."

Các doanh nghiệp thành viên nêu trên nếu có các chi nhánh tại các quận, huyện, thị xã và các điểm kinh doanh khác nộp thuế Môn bài theo mức thống nhất 1.000.000 đồng/năm.

Như vậy, nếu bạn thành lập địa điểm kinh doanh trong cùng tỉnh với trụ sở chính thì sẽ nộp thuế tại nơi có trụ sở chính, còn nếu có địa điểm kinh doanh ngoài phạm vi tỉnh thì sẽ nộp thuế tại nơi đặt địa điểm kinh doanh, mức thuế là 1.000.000 đồng/năm.

---------

Trên đây là sự tư vấn của Công ty Luật Hải Nguyễn, nếu như cần tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0973.509.636!
Trân trọng./.

-VT-
 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.