Từ nay, dùng máy photocopy màu cũng phải đăng ký - Cập nhật : 05/03/2018

TỪ NAY DÙNG MÁY PHOTOCOPY MÀU CŨNG PHẢI ĐĂNG KÝ

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ

Nghị định 25/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 60/2014/NĐ-CP ngày 19/06/2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in

Nghị định 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in

Thông tư 03/2015/TT-BTTTT Quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in

II. NỘI DUNG TƯ VẤN

Trước đây quy định về việc đăng ký sử dụng máy photocopy màu chỉ áp dụng với tổ chức, cơ quan. Nay đã được sửa đổi bởi quy định tại Nghị định 25/2018/NĐ-CP, theo đó các cá nhân phải đăng ký sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng copy màu trước khi sử dụng. (Điểm a Khoản 17 Điều 1 Nghị định 25/2018/NĐ-CP)

Theo quy định mới này, các tổ chức, cá nhân có thể gửi hồ sơ đăng ký máy online hoặc qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại UBND cấp tỉnh. Thời gian giải quyết là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu bao gồm:

- Đơn đăng ký sử dụng mẫu máy theo quy định;

- Giấy phép nhập khẩu máy (bản sao có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực nếu gửi qua bưu điện);

- Hợp đồng và hóa đơn mua máy hoặc chứng từ thuê mua máy;

Khi chuyển nhượng các loại máy này, các tổ chức, cá nhân đã đăng ký cũng phải có hồ sơ gửi UBND cấp tỉnh nơi đã đăng ký trước đó để được xác nhận vào đơn chuyển nhượng. Hồ sơ trong trường hợp này bao gồm:

- Đơn đề nghị chuyển nhượng máy theo mẫu;

- Giấy tờ đảm bảo tư cách pháp nhân của cơ quan, tổ chức được chuyển nhượng máy (bản sao có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực nếu gửi qua bưu điện);

- Giấy xác nhận đã đăng ký máy (bản chính).

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị chuyển nhượng, UBND cấp tỉnh sẽ trả kết quả.

Đồng thời, theo quy định mới, khi thanh lý máy, người đã đăng ký sử dụng máy cũng phải có văn bản thông báo đến cơ quan quản lý về hoạt động in nơi đã đăng ký máy và giấy xác nhận đăng ký máy hết hiệu lực.

Các quy định nêu trên sẽ có hiệu lực từ ngày 01/05/2018 tới đây.

III. LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Công ty Luật Hải Nguyễn với đội ngũ Luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về CÔNG CHỨNG, ĐẤT ĐAI, DOANH NGHIỆP, SỞ HỮU TRÍ TUỆ…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

N.A

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Người đại diện vốn
 • Người đại diện vốn

  Trên thực tế, Nhà nước cũng tham gia vào quá trình đầu tư, góp vốn vào các doanh nghiệp để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhưng ai là người đại diện cho phần vốn góp đó của Nhà nước? Họ có những quyền hạn và nghĩa vụ gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.
 • Cơ cấu tổ chức quản lý của doanh nghiệp nhà nước
 • Cơ cấu tổ chức quản lý của doanh nghiệp nhà nước

  Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Tùy vào quy mô của công ty, DNNN có thể được tổ chức quản lý theo các mô hình khác nhau. Bài viết sau đây sẽ phân tích cụ thể từng mô hình quản lý của doanh nghiệp nhà nước.
 • Doanh nghiệp nhà nước theo Luật Doanh nghiệp 2014
 • Doanh nghiệp nhà nước theo Luật Doanh nghiệp 2014

  Doanh nghiệp nhà nước được hình thành nhằm giải quyết các mục tiêu kinh tế và các yêu cầu mang tính vĩ mô trong nền kinh tế thị trường. Vậy doanh nghiệp nhà nước được quy định trong pháp luật doanh nghiệp hiện hành như thế nào? Có những quy định tiến bộ gì trong Luật Doanh nghiệp 2014 so với pháp luật về doanh nghiệp trước đó?
 • Những lưu ý khi sử dụng Incoterms
 • Những lưu ý khi sử dụng Incoterms

  Incoterms là một loại tập quán phổ biến được sử dụng trong thương mại quốc tế. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu một cách rõ ràng cụ thể về nó. Hải Nguyễn sẽ cung cấp một số những lưu ý cần thiết để giúp các doanh nghiệp cẩn thận hơn trong việc sử dụng Incoterms.
 • Thủ tục cấp C/Q
 • Thủ tục cấp C/Q

  Việc xuất khẩu hàng hóa đòi hỏi các doanh nghiệp phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của bên nhập khẩu, phải xuất trình được những giấy tờ chứng minh được xuất xứ, chất lượng hàng hóa. C/Q là một trong những loại giấy tờ đó. Hãy xem thủ tục cấp C/Q có phức tạp không nhé.
 • Thủ tục cấp C/O
 • Thủ tục cấp C/O

  Để tạo điều kiện cho việc xuất khẩu được thuận lợi hơn đặc biệt là khi các doanh nghiệp xuất khẩu sang các thị trường khó tính, việc hàng hóa có giấy chứng nhận xuất xứ là rất cần thiết. Nó giúp đảm bảo nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và khiến người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm. Hãy cùng Hải Nguyễn tìm hiểu thủ tục cấp C/O như thế nào nhé!
 • Những điều cần biết về chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Những điều cần biết về chứng nhận xuất xứ hàng hóa

  Ngành xuất nhập khẩu hiện là một ngành hot, thu hút nhiều sự quan tâm cảu các doanh nghiệp. Tuy nhiên, kèm theo đó là các yêu cầu rất khắt khe đặc biệt là từ các thị trường khó tính về chứng nhận chất lượng, chứng nhận xuất xứ của hàng hóa.
 • Những điều cần biết về chứng nhận chất lượng hàng hóa
 • Những điều cần biết về chứng nhận chất lượng hàng hóa

  Hòa nhập cùng xu thế mở cửa thị trường, hoạt động xuất nhập khẩu đang được các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển. Tuy nhiên, đối với nhiều thị trường khó tính như Liên minh châu Âu, Mỹ, Nhật Bản... các mặt hàng phải đạt các tiêu chuẩn nhất định mới có thể được nhập khẩu. Do đó, việc xin cấp chứng nhận chất lượng hàng hóa là điều tất nhiên mà doanh nghiệp phải làm.
 • Sử dụng mã số mã vạch
 • Sử dụng mã số mã vạch

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch (MSMV), tổ chức/ doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch sẽ được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hướng dẫn sử dụng MSMV để tuân thủ đúng quy định của pháp luật
 • Kinh doanh dịch vụ rửa xe
 • Kinh doanh dịch vụ rửa xe

  Hà Nội nói riêng, các thành phố lớn nói chung, dịch vụ rửa xe đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều người kinh doanh loại hình dịch vụ này, nhưng kéo theo sự phát triển về số lượng của các cơ sở rửa xe lại là các vấn đề về môi trường.
Hỗ trợ trực tuyến