Tư vấn giải thể doanh nghiệp - Cập nhật : 02/02/2016

TƯ VẤN GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

SỰ CẦN THIẾT GIẢI THỂ

Giải thể doanh nghiệp được ví như hoạt động “chôn cất” mỗi khi một doanh nghiệp “chết đi”. Thực tế thì nhiều doanh nghiệp đã giải thể trên thực tế nhưng không thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước khiến phải chịu rất nhiều trách nhiệm pháp lý sau này. Giải thể doanh nghiệp sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích sau đây:

- Thứ nhất, chấm dứt việc phải thực hiện thủ tục hàng tháng, hàng năm với cơ quan thuế.

- Thứ hai, không phải nộp thuế môn bài hàng năm và các khoản phí khác (nếu có).

- Thứ ba, có thể yên tâm thành lập doanh nghiệp mới.

Những lợi ích trên sẽ không bao giờ có được nếu bạn không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên, thủ tục giải thể doanh nghiệp hiện nay không đơn giản và có thể gây nản lòng cho nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí!

THỦ TỤC GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

Về cơ bản, mức độ phức tạp của thủ tục giải thể doanh nghiệp phụ thuộc vào tình trạng thuế trước khi giải thể. Vấn đề về thuế cũng là nan giải nhất, các nghĩa vụ phát sinh nếu không giải thể cũng đều liên quan đến thuế. Để Quý khách dễ hình dung, chúng tôi tóm lược thủ tục giải thể doanh nghiệp như sau:

- Bước 1: Quyết định giải thể trong nội bộ doanh nghiệp, chuẩn bị phương án giải thể và các giấy tờ cần thiết.

- Bước 2: Giải quyết tài sản công ty (bao gồm cả thuế, lao động). Trong quá trình này, có nợ thì doanh nghiệp phải trả hết, nếu còn tài sản thì chia cho các thành viên, cổ đông.

- Bước 3: Khóa mã số thuế và trả con dấu, đăng bố cáo giải thể.

- Bước 4: Nộp hồ sơ xin giải thể tại Sở kế hoạch và đầu tư.

Quy trình giải thể nêu trên là tóm lược cơ bản nhất, nếu Quý khách có nhu cầu tìm hiểu cụ thể từng bước (cho từng trường hợp cụ thể), có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0973.509.636 (Ls. Hải) để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi cũng sẵn sàng thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp trọn gói với chi phí chỉ từ 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, Luật Hải Nguyễn vẫn khuyến khích khách hàng tự thực hiện các thủ tục hành chính để tiết kiệm chi phí và tích lũy kinh nghiệm khi làm việc với cơ quan nhà nước. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Phá sản theo thủ tục rút gọn
 • Phá sản theo thủ tục rút gọn

  Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản.Luật Hải Nguyễn cung cấp các thông tin liên quan đến trường hợp phá sản theo thủ tục rút gọn như sau:
 • Phân biệt Giải thể Doanh nghiệp với Phá sản Doanh nghiệp
 • Phân biệt Giải thể Doanh nghiệp với Phá sản Doanh nghiệp

  Giải thể và phá sản là hai khái niệm dễ gây nhầm lẫn với nhau. Mặc dù đều là phương thức làm chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp nhưng giải thể và phá sản có tính chất rất khác nhau. Bài viết này sẽ góp phần giúp người đọc phân biệt được hai khái niệm này.
 • Chi phí quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản
 • Chi phí quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản

  Chi phí Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản được thanh toán từ giá trị tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán. Chi phí Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản bao gồm thù lao Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản và chi phí khác
 • Cấp và thu hồi chứng chỉ hành nghề quản tài viên
 • Cấp và thu hồi chứng chỉ hành nghề quản tài viên

  Cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên - Người đã được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên nếu bị mất chứng chỉ hoặc chứng chỉ bị hư hỏng không thể sử dụng được thì được xem xét, cấp lại chứng chỉ hành nghề Quản tài viên.
 • Các trường hợp giải thế doanh nghiệp
 • Các trường hợp giải thế doanh nghiệp

  Giải thể doanh nghiệp là việc doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh do đã đạt được những mục tiêu mà các thương nhân khi kinh doanh đã đặt ra hoặc bị giải thể theo quy định của pháp luật. Hiện nay trên thực tế có rất nhiều những thương nhân sau khi đăng ký kinh doanh nhưng vì những lý do khác nhau đã không tiến hành hoạt động kinh doanh hoặc đang kinh doanh nhưng không tiếp tục kinh...
 • Chứng chỉ hành nghề quản tài viên
 • Chứng chỉ hành nghề quản tài viên

  - Người thuộc trường hợp quy định của Luật Phá sản muốn hành nghề quản lý, thanh lý tài sản thì lập hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên. Hồ sơ gồm:
 • Hội nghị chủ nợ luật phá sản 2014
 • Hội nghị chủ nợ luật phá sản 2014

  Hội nghị chủ nợ là một trong những bước quan trọng trong việc quyết định xem liệu một doanh nghiệp hay hợp tác xã có bị tuyên phá sản ngay không? Luật Hải Nguyễn đưa ra các thông tin cụ thể về vấn đề này:
 • Vai trò của hội nghị chủ nợ trong thủ tục phá sản
 • Vai trò của hội nghị chủ nợ trong thủ tục phá sản

  Bước 4: Hội nghị chủ nợ *Thẩm phán ra quyết định triệu tập hội nghị chủ nợ lần I. - Điều kiện hợp lệ của Hội nghị chủ nợ như sau: + Có số chủ nợ tham gia đại diện cho ít nhất 51% tổng số nợ không có bảo đảm. Chủ nợ không tham gia Hội nghị chủ nợ nhưng có ý kiến bằng văn bản gửi cho Thẩm phán trước ngày tổ chức Hội nghị chủ nợ, trong đó ghi rõ ý kiến về những nội dung quy định tại khoản...
Hỗ trợ trực tuyến