Tư vấn lấy lại đất dự án

Câu hỏi:
Bạn 'Lê Minh Hùng - Email: minhhung3689@gmail.com' hỏi:

Xin chào VP Luật sư. Tôi ở Hải Dương đang cần tư vấn về đất đai nội dung như sau: - Gia đình tôi trước đây sở hữu 01 lô đất nền do UBND xã đấu giá và đã có bìa đỏ. - Năm 2005 UBND Tỉnh có QĐ thu hồi đất giao cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa thể thao, thương mại và đô thị (nằm trên Quốc lộ 37). Thửa đất của gia đình tôi là 1 trong 4 thửa nằm trong quy hoạch đô thị (nằm trên một trong những lối ra QL 37. - Thời điểm đó UBND xã và Doanh nghiệp có mời các hộ gia đình đến làm việc và ký giấy giao đất với nội dung: 1. Giao đất cho doanh nghiệp thi công 2. Doanh nghiệp (DN) sẽ đền bù thửa đất có diện tích tương đương trên Quốc lộ 37 (không biết vị trí nào). Vì điều khoản 2 rất mập mờ nên các hộ không đồng ý ký giấy. - Từ đó đến nay DN cũng không có thêm động thái nào về đền bù, và cũng không thi công đến những thửa đất trên (Khu đô thị đã gần hoàn thành và đã bán nền - các hạng mục còn lại thi công cầm chừng chủ yếu tập trung vào khai thác khoáng sản trên diện tích được cấp phép). - Hàng năm gia đình tôi vẫn đóng Tiền sử dụng đất cho đến nay. Xin luật sư cho tôi biết trường hợp gia đình tôi có thể lấy lại đất không vì Dự án trên thuộc loại không biết bao giờ xong. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline gặp luật sư Hải để được tư vấn trực tiếp. Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.