Tư vấn nuôi con khi ly hôn

Câu hỏi:
Bạn 'duong thi huong - Email: duonghuong19890@gmail.com' hỏi:

xin hỏi tôi đang muốn ly hôn, tôi đang nuôi con nhỏ 9 tháng tuổi. vậy bây giờ trong thời gian doi tòa án xử lí chính thức tức là trong 6 tháng hòa giải ấy tôi có được tòa án xử lí tạm thời được quyền nuôi con nhỏ không? vì chồng tôi muốn giành quyền nuôi con nhỏ ngay tu khi bat dau dua don ly hon den toa an. tôi có đủ điều kiện để nuôi con nhỏ.

Trả lời:

Chào chị

Trường hợp của chị thì trong thời gian đang chờ tòa án giải quyết thì ai đang chăm sóc con thì tiến hành chăm sóc. Tòa không thể xử lý tạm thời cho một trong hai vợ chồng chăm sóc con. Nếu chị chứng minh trong các điều kiện sau thì chị có quyền nuôi con. Cụ thể:

Khi xem xét ai sẽ là người có quyền nuôi con, Tòa án sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau với mục đích tìm được người có thể đáp ứng tối đa yêu cầu cho sự phát triển của đứa trẻ. Nhìn chung Tòa án sẽ dựa trên 3 yêu tố sau:
 + Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập…các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;
 + Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn … của cha mẹ.
 + Nguyện vọng của con: Con mong muốn được ở với ai (chỉ áp dụng với con từ đủ 7 tuổi trở lên).
 Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi hi vọng phần tư vấn của chúng tôi có thể giúp ích trong vấn đề của bạn.

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.