Tư vấn nuôi con sau ly hôn

Câu hỏi:
Bạn 'Pham thi thu trang - Email: phamtrangvnn@gmail.com' hỏi:

Xin chào quý Công ty Hiện chúng tôi có 2 con 6 tuổi và 3 tuổi, tài sản chung không có, trước kết hôn chồng tôi có đứng tên 1 căn nhà, nhưng chúng tôi thuận tình li hôn không tranh chấp tài sản, tôi hiện đang làm với mức lương 7tr/tháng, chồng tôi 8tr/ tháng, nhà cửa không có vì đang sống chung với gia đình chồng, chồng tôi cờ bạc quanh năm nên tôi muốn li hôn ổn định cuộc sống mứoi nuôi con, chồng tôi cũng thuận tình cho tôi nuôi con, vậy Quý côgn ty cho t hỏi, khi ra toà tôi có đuọc nhận quyền nuôi con không. Trong trường hợp chồng tôi đổi ý không cho t nuôi cả 2 con thì tôi có cách nào được nuôi 2 cháu không ah Kính mong quý công ty giúp đỡ tư vấn giúp t Tôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

Công ty Tư vấn Hải Nguyễn và Cộng Sự xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn Quý khách đã tin tưởng dịch vụ pháp lý của chúng tôi. Về vấn đề Quý khách đang vướng mắc chúng tôi xin tư vấn như sau:

I Cơ sở pháp lý

  • Luật Tố tụng dân sự 2015;
  • Luật hôn nhân và gia đình 2014.

II Nội dung tư vấn

Thưa Qúy khách, với nội dung nêu trên trước hết chúng tôi trả lời nội dung thắc mắc thứ nhất của Qúy khách như sau:

Căn cứ theo các quy định hiện hành thì bạn hoàn toàn được quyền nuôi hai con nhỏ. Vì căn cứ theo quy định tại khoản 2 điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì: “ Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con”. Với mức thu nhập của bạn hiện tại thì có thể đáp ứng được nhu cầu, đời sống của các con. Đồng thời, do vợ chồng bạn đã thỏa thuận được quyền nuôi con, cũng như về tài sản, nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng, trong vụ việc ly hôn này thì Tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn của bạn rất nhanh.

Đối với câu hỏi thứ hai của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Bạn phải chứng minh rằng chồng bạn có hành vi phá tán tài sản, cũng như về thu nhập không có sự ổn định, tư cách đạo đức không tốt… dựa vào các căn cứ đó Tòa án sẽ nhận định và quyết định bạn có được quyền nuôi cả hai con hay không? Hay nói cách khác vợ chồng bạn tranh chấp về quyền nuôi con thì Tòa án sẽ nhận định trên cơ sở các chứng cứ do các bên cung cấp để quyết định ai được quyền nuôi con.

Trên đây là ý kiến tư vấn của Công ty Tư vấn Hải Nguyễn và Cộng Sự. Nếu có bất kỳ thắc mắc pháp lý nào cần được giải đáp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Hải Nguyễn và Cộng Sự với đội ngũ Luật sư, chuyên viên uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về đất đai, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, lao động, kinh doanh thương mại….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Hải Nguyễn và Cộng Sự.

Địa chỉ: phòng 12A, chung cư Viện chiến lược khoa học Bộ Công An, đường Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.