Tư vấn tách hộ khẩu

Câu hỏi:
Bạn 'Nguyễn Thanh Giới - Email: ntgioi80@gmail.com' hỏi:

Chào VP Luật Hải Nguyễn, Trường hơp của tôi như sau: 1. Anh trai tôi (chủ sổ hộ khẩu), tôi và em trai tôi cùng đứng tên trong 1 sổ hộ khẩu chung tại Khai Thai, Phú Xuyên, Hà nội. 1 năm nay anh trai tôi đã cầm sổ hộ khẩu đi mất và không liên hệ được anh trai tôi. 2. Tôi đã kết hôn với vợ tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà nội (ở chung với mẹ vợ). 3. Em trai tôi chưa kết hôn và đã có chung cư tại Kim Văn Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội Trong trường hợp của chúng tôi văn phòng luật sư có thể chuyển khẩu (tôi về nhà vợ, em trai tôi về Hoàng Mai) hoặc tách khẩu cho tôi được không khi tôi không liên hệ được chủ hộ để lấy sổ gốc. Rất mong luật sư giúp tôi.

Trả lời:

Chào anh, với câu hỏi của anh, Luật Hải Nguyễn xin được tư vấn như sau:

1. Anh và em trai phải xin được giấy chuyển hộ khẩu từ Khai Thai, Phú Xuyên về nơi ở mới.

Trong trường hợp, hộ khẩu của anh không còn, anh phải xin xác nhận của UBND xã về việc đã thường trú tại địa phương nhiều năm và cầm giấy xác nhận này sang Công an xã để xin Giấy chuyển khẩu.

2. Sau khi xin được Giấy chuyển khẩu, anh có thể làm thủ tục nhập khẩu về theo vợ tại nơi ở mới. Còn em trai anh, nếu đã có nhà thì cũng có thể tự mình đứng tên trên một sổ hộ khẩu sau khi chuyển đến nơi ở mới.

Để được tư vấn trực tiếp, anh vui lòng liên hệ hotline: 0973509636 (Ls. Hải) để được hỗ trợ!

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.