Tư vấn thành lập công ty TNHH một thành viên

Câu hỏi:
Bạn 'phan duy diep - Email: ' hỏi:

Chào luật sư: em muốn thành lập công ty TNHH MTV về xây dựng thì thủ tục cần những gì ?

 

Trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về vân đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP Luật Hải Nguyễn xin tư vấn trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên ở như sau:

1.     Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Căn cứ vào Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP  hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty TNHH một thành viên, bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân; quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức..

2.     Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh

- Bước 1: Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

- Bước 2: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp khi:

a) Có đủ giấy tờ cần thiết

b) Tên doanh nghiệp đã được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

c) Có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

d) Đã nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

- Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

---------

Trên đây là sự tư vấn của Công ty chúng tôi, rất mong giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại: 0973.509.636. Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.