Tư vấn thủ tục doanh nghiệp

Câu hỏi:
Bạn 'Đào Ngọc Dũng - Email: phongveanbinhvinhphuc@gmail.com' hỏi:

Xin chào quý công ty. Tôi muốn nhận tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, làm con dấu, đang ký mã số thuế quý cơ quan có thể giúp tôi không?

Trả lời:

Xin chào anh. Cám ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi đến công ty Luật Hải Nguyễn. Sau đây công ty Luật Hải Nguyễn xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

1. Về tư vấn và thủ tục thành lập doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều hình thức công ty anh có thể lựa  chọn như công ty hợp danh, công ty tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH có từ hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Mỗi loại công ty lại có những ưu nhược điểm khác nhau, do vậy tùy thuộc vào nhu cầu của từng người mà sẽ lựa chọn loại hình doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, các doanh nghiêp chủ yếu lựa chọn loại hình công ty cổ phần và công ty TNHH do hai loại hình công ty có chế độ trách nhiệm  là hữu hạn, các cổ đông, thành viên chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao; dễ dàng huy động được vốn.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp: Để thành lập một doanh nghiệp anh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp Phòng đăng kí kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư tại tỉnh, thành phố đặt trụ sở của doanh nghiêp. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp sẽ có hồ sơ khác nhau trong đó cần một số văn bản sau:

- Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh

- ĐIều lệ công ty

- Danh sách thành viên công ty

- Bản sao CMTND, thẻ căn cước của các thành viên

2. Về con dấu của công ty

Theo quy định tại khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung, số lượng con dấu. Nội dung con dấu phải thể hiện được các thông tin: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp.

Bên cạnh đó các công ty thường làm thêm dấu chức danh để tiện cho quá trình đóng dấu các văn bản, quyết định của công ty.

3. Về đăng kí mã số thuế doanh nghiệp

Theo quy định mới của luật doanh nghiệp 2014 mã số doanh nghiệp chính là mã số thuế của doanh nghiệp do vậy khi thành lập mới anh không phải đăng kí mã số thuế doanh nghiệp nữa.

Khi bạn lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại doanh nghiệp tại công ty Luật Hải Nguyễn bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết và rõ ràng nhất, chúng tôi sẽ soạn hồ sơ và thực hiện các thủ tục trên giúp cho bạn.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Địa chỉ: Phòng 12A- Chung cư Viện Chiến Lược Bộ Công An, Đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.