Tư vấn tranh chấp hợp đồng, tranh chấp lao động

Câu hỏi:
Bạn 'Hoàng Hà - Email: hoangmaiha88@gmail.com' hỏi:

Chào luật sư! Đầu năm 2013 công ty chồng tôi có mua 1 lô hàng theo hợp đồng kinh tế của công ty Cát Tường với tổng trị giá chưa bao gồm thuế là : 1.507.000.000đ . Tuy nhiên khi bán lô hàng này cho tập đoàn Ocean thì chúng tôi ko xin được giấy phép lắp đặt nên bị phạt hợp đồng 1.300.000.000đ và chúng tôi đã phải chấp thuận thanh lý hợp đồng. Công ty chồng tôi rơi vào tình trạng phá sản, mất khả năng thanh toán cho bên Cát Tường. Tuy nhiên công ty chúng tôi vẫn cố gắng thanh toán từng đợt theo biên bản công nợ Cát Tường đưa ký mà ko theo dõi sát sao việc mình đã thanh toán bao nhiêu. Cuối năm 2013 khi Cát Tường đưa biên bản xác nhận công nợ, còn nợ 180 triệu chồng tôi vẫn ký. Đến năm 2014 khi công ty chồng tôi bắt đầu làm lại từ đầu và kiểm tra lại thì phát hiện ra mình đã thanh toán cho Cát Tường lên tới 1.704.000.000đ. Nghĩa là chúng tôi đã thanh toán thừa số tiền theo hợp đồng. Nhưng bên Công ty Cát Tường vẫn ráo riết đòi nợ và ủy quyền cho giang hồ đến dọa dẫm công ty chồng tôi, thường xuyên gây áp lực để công ty chồng tôi không thể tiếp tục làm việc. Nhiều lần Cát Tường thuê các chú thương binh chở hàng vào làm loạn ở công ty chồng tôi và bắt buộc chúng tôi phải gọi công an vào làm việc. Tôi yêu cầu Cát Tường cung cấp sổ chi tiết thanh toán và gặp kế toán kiểm soát nhưng Cát Tường nhất quyết công cung cấp cũng không gặp. Chúng tôi yêu cầu ra tòa án giải quyết bên Cát Tường ko làm theo mà vẫn tiếp tục đến gây áp lực tại công ty của tôi. Vì vậy luật sư cho tôi hỏi tôi phải giải quyết thế nào trong trường hợp này? Tôi thấy quá mệt mỏi, tinh thần bất ổn khi cứ bất chợt có dân giang hồ chợ búa đến dọa dẫm. Mong luật sư giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

Chào bạn, bạn vui lòng mang theo hồ sơ tới trụ sở văn phòng để được tư vấn trực tiếp. Địa chỉ trụ sở Số 11, ngõ 195 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Thân!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.