Tư vấn về cộng nối thời gian để tính bảo hiểm xã hội

Câu hỏi:
Bạn 'Nguyễn Văn A - Email: ' hỏi:

Hỏi: Tôi tham gia phục vụ quân đội từ ngày 08/3/1989 đến ngày 31/01/1991 xuất ngũ về địa phương (1 năm 10 tháng). Đến tháng 01/2008 tôi tham gia công tác ở xã và đóng bảo hiểm xã hội đến nay. Vậy trong thời gian tôi phục vụ trong quân đội có được cộng nối bảo hiểm xã hội với thời gian công tác ở xã không ạ? Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Trả lời: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Đại An Phát, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:
Theo quy định tại khoản 9 Điều 23 Nghị định số 33/2016/NĐ-CP về quy định chuyển tiếp bảo hiểm xã hội:
“........................
9. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 Nghị định này đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trước ngày 15 tháng 12 năm 1993, sau đó chuyển sang làm việc có tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước, hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế (bao gồm cả người làm việc tại y tế xã, phường, thị trấn, giáo viên mầm non hoặc người giữ các chức danh ở xã, phường, thị trấn trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 đã được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội) và cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động mà không hưởng chế độ trợ cấp theo một trong các quy định dưới đây thì được cộng nối thời gian công tác trong Quân đội, công an, cơ yếu trước đó với thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội sau này để tính hưởng bảo hiểm xã hội.
......................
Đối với trường hợp của bạn thấy rằng: Bạn tham gia phục vụ quân đội từ ngày 08/3/1989, đến ngày 31/01/1991 xuất ngũ về địa phương, như vậy thời gian xuất ngũ của bạn là trước ngày 15/12/1993 và sau đó tham gia công tác ở xã nên bạn đủ điều kiện để được cộng nối thời gian công tác trong quân đội với thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội sau này để tính hưởng chế độ bảo hiểm xã hội khi thôi công tác theo quy định tại khoản 9 Điều 23 Nghị định 33/2016/NĐ-CP.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Đại An Phát về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.