Tư vấn về tranh chấp tiền vay khi ly hôn

Câu hỏi:
Bạn 'Lê Thế Nam - Email: namharmony@gmail.com' hỏi:

Tôi đang làm thủ tục ly hôn đơn phương, đã nộp dự án phí, tòa đã tiến hành hòa giải, tuy nhiên hiện nay còn đang tranh chấp về tài sản. Tôi xin hỏi và nhờ tư vấn giúp. 1. Năm 2010, gia đình tôi xây nhà, các thành viên tham gia đóng góp tiền xây gồm bố, mẹ, vợ chồng anh chị tôi, và vợ chồng tôi. Tôi có trả lời trước thẩm phán có nhận 120tr. Tuy nhiên cô ấy lại nói rằng vay 200tr của bố, mẹ vợ. - về giấy tờ vay tôi không rõ nội dung, không ký vậy cho tôi xin hỏi tôi có trách nhiệm phải trả không? (trước đây theo cô ấy là vay mồm, tuy nhiên đến lần hòa giải thứ 2 thì trưng ra giấy vay, chắc chắn giấy vay mới viết) 2. Năm 2013, tôi có ly hôn và có photo các giấy tờ cô ấy gửi tiết kiệm còn 300tr vậy đến thời điểm này có giá trị pháp luât. Trong trường hợp này giải quyết thế nào? 3. Đến thời điểm năm 2013 vần còn gửi tiết kiệm, vậy cho tôi hỏi việc vay nợ kia có hợp lý? Mong quý cơ quan trả lời giúp xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, trường hợp bạn chỉ thừa nhận vay 120 tr, mà vợ bạn lại trình bày là vay 200 tr thì vợ bạn có trách nhiệm chứng minh khoản vay đó, bạn không có nghĩa vụ phải chứng minh. Trường hợp vợ bạn cung cấp được đầy đủ chứng cứ hợp lý thì tòa án sẽ chấp nhận yêu cầu của vợ bạn. Nếu như vợ bạn không cung cấp được chứng cứ chứng minh thì  tòa án sẽ bác bỏ và không chấp nhận yêu cầu của bạn. Thân!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.