Tư vấn về tranh chấp ủy quyền đất

Câu hỏi:
Bạn 'nguyễn xuân chiến - Email: chienstone@gmail.com' hỏi:

Gia đình tôi có 2 chị em , chị gái tôi đã xây dựng gia đình từ năm 2000 . Nay chị về nhà dụ dỗ mẹ tôi làm giấy ủy quyền sử dụng đất đai cho chị sử dụng ,trong khi mẹ tôi đang ở cùng vợ chồng chúng tôi . Xin hỏi luật sư trong điều kiện của tôi không chứng kiến và xác nhận giấy ủy quyền giữa mẹ và chị gái tôi thì giấy ủy quyền có giá trị khi chị gái tôi tự ý chia nhỏ đất ra bán ? .sổ đỏ vẫn đứng tên mẹ tôi. xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, Nếu như sổ đỏ đứng tên mình mẹ bạn và mẹ bạn đã làm hợp đồng ủy quyền công chứng thì chị bạn hoàn toàn có quyền quyết định bạn nhé. Trường hợp của bạn do bạn đang ở trên đất, bạn là người có quyền lơi liên quan trực tiếp nên bạn có thể làm đơn đề nghị ngăn chặn giao dịch đất đai tới Văn phòng đăng ký đát đai  để ngăn chặn việc chuyển nhượng của chị bạn. Thân!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.