Yêu cầu đối với giám đốc trung tâm tư vấn du học

Câu hỏi:
Bạn 'Nguyễn Thị yến - Email: nguyenyen89ktqd@gmail.com' hỏi:

Tôi có tham khảo Nghị định 46/2017/NĐ – CP, nhưng chưa thấy yêu cầu đối với giám đốc trung tâm tư vấn du học. Các bạn có thể tư vấn cho tôi biết được không?

Trả lời:

 

Chào bạn Yến, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Luật Hải Nguyễn.Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Quy định về điều kiện đối với Giám đốc trung tâm tư vấn du học được quy định tại Quyết định số: 05/2013/QĐ-TTg quy định về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập. Cụ thể tại Điểm d Khoản 2 Điều 10 quy định: "Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp".

Về chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ du học, sau khi tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do các cơ sở giáo dục có thẩm quyền tổ chức, và dựa trên điểm thi cuối khóa bồi dưỡng các cơ sở này sẽ cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư số 29/2013/TT-BGDĐT ngày 25/7/2013 về việc ban hành Chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về yêu cầu đối với Giám đốc trung tâm tư vấn du học. Nếu có gì cần giải đáp thêm, hay liên hệ với chúng tôi.

Công ty Luật Hải Nguyễn với đội ngũ Luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về CÔNG CHỨNG, ĐẤT ĐAI, DOANH NGHIỆP, SỞ HỮU TRÍ TUỆ,…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự
Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)
Email: lamchuphapluat@gmail.com

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.