Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp - Cập nhật : 02/02/2016

ĐĂNG KÝ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó, có tính mới đối với thế giới và dùng làm mẫu để chế tạo sản phẩm công nghiệp hoặc thủ công nghiệp (Điều 784).Tư vấn pháp luật miễn phí 0973 509 636

    Theo định nghĩa, Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, hình dáng bên ngoài đó phải mới đối với thế giới và có thể làm mẫu để chế tạo sản phẩm công nghiệp hoặc tiểu thủ công nghiệp.

- Hình dáng bên ngoài của sản phẩm là phần bên ngoài của sản phẩm mà có thể nhìn thấy được
- Kiểu dáng công nghiệp được coi là mới đối với thế giới, nếu trước ngày nộp đơn hợp lệ/ ngày ưu tiên của đơn, kiểu dáng công nghiệp đó: Khác biệt cơ bản với các kiểu dáng công nghiệp đã được mô tả trong các đơn nộp cho Cơ quan SHCN; khác biệt cơ bản với các kiểu dáng công nghiệp tương tự đã được công bố trong các nguồn thông tin như nguồn thông tin liên quan đến bảo hộ KDCN ở nước ngoài, các nguồn thông tin khác); chưa được bộc lộ công khai ở trong và ngoài nước tới mức căn cứ vào đó chuyên gia có trình độ trung bình trong lĩnh vực tương ứng có thể thực hiện được KDCN đó.
- Kiểu dáng công nghiệp được dùng làm mẫu để chế tạo sản phẩm công nghiệp hoặc tiểu thủ công nghiệp, nghĩa là có thể chế tạo hàng loạt bằng phương pháp công nghiệp hoặc tiểu thủ công nghiệp sản phẩm có hình dáng bên ngoài là Kiểu dáng công nghiệp.

CÁC ĐỐI TƯỢNG KHÔNG ĐƯỢC BẢO HỘ LÀ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP:

- Hình dáng bên ngoài của sản phẩm được tạo ra một cách dễ dàng đối với chuyên gia có trình độ trung bình thuộc lĩnh vực tương ứng;
- Hình dáng bên ngoài do đặc tính kỹ thuật bắt buộc phải có;
- Hình dáng bên ngoài của các công trình xây dựng;
- Hình dáng các sản phẩm chỉ có giá trị thẩm mỹ;

VĂN BẰNG ĐỘC QUYỀN KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP
Văn bằng bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp được gọi là “Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp”. Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 5 năm tính từ ngày nộp đơn hợp lệ, và có thể được gia hạn liên tiếp hai (2) lần, mỗi lần là 5 năm.

Luật Hải Nguyễn và Cộng sự với đội ngũ các luật sư, chuyên gia tư vấn hiểu biết sâu rộng về Kiểu dáng công nghiệp đã và đang là đại diện sở hữu công nghiệp đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Để đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

- Thông tin tác giả, chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp;
- Ảnh chụp kiểu dáng công nghiệp (bao gồm ảnh phối cảnh và ảnh khai triển);
- Lĩnh vực, sản phẩm sử dụng kiểu dáng công nghiệp;
- Giấy ủy quyền (theo mẫu của Luật Hải Nguyễn);
- Tài liệu chứng minh quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp (nếu có, như hợp đồng chuyển nhượng);
- Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có, như bản sao đơn đầu tiên).

Với những tài liệu trên, trong thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất, Luật Hải Nguyễn cam kết mang lại cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký Kiểu dáng công nghiệp chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.Ngoài ra, liên quan đến bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp Luật Hải Nguyễn còn cung cấp các dịch vụ như:
- Tra cứu thông tin về sử dụng và đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài;
- Tư vấn, đánh giá khả năng sử dụng, đăng ký bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài;
- Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ cho khách hàng trong việc nộp đơn yêu cầu cấp, gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài;
- Nghiên cứu và đánh giá khả năng vi phạm các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ;
- Thực thi các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng / hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý các hành vi xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài;
- Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

Công ty luật Hải Nguyễn và Cộng sự
Địa chỉ: Số 11 – Tổ 44, ngõ 195, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0916 509 636/ 0907 509 636
Email: luathainguyen@gmail.com

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp
 • Gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

  Việc gia hạn Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp phải thực hiện trong vòng 06 tháng trước ngày Bằng độc quyền kiểu dáng nông nghiệp hết hiệu lực, chủ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp
 • Chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp

  Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 (sau đây gọi là Luật SHTT), “chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp là việc chủ sở hữu quyền sở hữu công nghiệp chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác”.
 • Quyền ưu tiên trong đăng ký kiểu dáng công nghiệp
 • Quyền ưu tiên trong đăng ký kiểu dáng công nghiệp

  Quyền ưu tiên theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ là một quy định có ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với các doanh nghiệp, công ty có hoạt động đầu tư kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Theo đó, người nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở đơn đầu tiên đăng ký bảo hộ cùng một đối tượng nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:
 • Tính mới của kiểu dáng công nghiệp
 • Tính mới của kiểu dáng công nghiệp

  Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính mới nếu kiểu dáng công nghiệp đó khác biệt đáng kể với những kiểu dáng công nghiệp đã bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên.
Hỗ trợ trực tuyến