Tư vấn tội danh và hình phạt - Cập nhật : 02/02/2016

TƯ VẤN TỘI DANH VÀ HÌNH PHẠT

Tội danh và hình phạt là những vấn đề tối quan trọng trong các vụ án hình sự. Trên thực tế, bà con vẫn chưa nắm được những kiến thức cơ bản trong vấn đề này.

Trước hết, không thể dựa vào cảm tính để xác định. Ví dụ, có những trường hợp chỉ cướp 500VNĐ nhưng “đi tù” bảy năm nhưng tham ô khoản tiền hàng tỷ đồng lại chỉ “đi tù” ba năm. Để có thể tìm được câu trả lời, bà con phải căn cứ vào Bộ luật hình sự và đôi khi phải tìm hiểu các văn bản hướng dẫn. Tuy nhiên, không phải cứ đối chiếu vào Bộ luật hình sự là có thể xác định được tội danh và hình phạt. Bà con cần xác định ba vấn đề:

- Có phạm tội hay không? Phạm tội gì? Mức án phải nhận?

Cả ba vấn đề đều chỉ có thể xác định tương đối, ngay cả đối với những luật sư giỏi và giàu kinh nghiệm. Không một ai có thể nhanh chóng xác định chính xác cả ba vấn đề trên đối với mọi trường hợp. Vậy bà con sẽ phải làm gì? Theo quan điểm của chúng tôi, bà con cần thực hiện đồng thời hai nội dung:

- Tự nghiên cứu: Bà con tổng kết lại những sự việc đã xảy ra và đối chiếu với Bộ luật hình sự. Với cách làm đó, bà con sẽ có những kiến thức và nhận định cơ bản về vụ việc để dễ dàng tiếp nhận sự tư vấn của luật sư và cung cấp cho luật sư những thông tin hữu ích.
- Đề nghị luật sư tư vấn:  Với những nội dung đã tổng hợp được, bà con sẽ nhờ luật sư giúp đỡ để xác định ba vấn đề nêu trên. Những tư vấn của luật sư về cơ bản sẽ chuẩn xác và có cơ sở để chuẩn bị kế hoạch tiếp theo.
Sau khi thực hiện hai hoạt động trên, luật sư có thể và phải giúp bà con những nội dung sau:
- Dự đoán một số tình huống có thể xảy ra và tác động của những tình huống đó đến tội danh và hình phạt.
- Xác định các tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ đang có.
- Đề xuất phương án để loại bỏ tình tiết tăng nặng, làm phát sinh các tình tiết giảm nhẹ.

Với những bước trên, chắc chắn quyền lợi của bà con và người thân sẽ được đảm bảo. Với sứ mệnh của mình, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí về tội danh và hình phạt. Bà con có thể liên hệ bất cứ khi nào thấy cần thiết. Liên hệ: 0973.509.636 (Ls. Hải)

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Trách nhiệm pháp lý của phương pháp sinh con “thuận tự nhiên”
 • Trách nhiệm pháp lý của phương pháp sinh con “thuận tự nhiên”

  Những ngày gần đây dư luận đang xôn xao về vấn đề sinh con “thuận tự nhiên”. Các chuyên gia trong ngành đều khẳng định việc sinh con “thuận tự nhiên” là rất nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ lẫn con.Vậy đứng dưới góc độ pháp lý, trường hợp người mẹ sinh con “thuận tự nhiên” và dẫn đến hậu quả đứa trẻ tử vong thì người mẹ có phải chịu trách nhiệm pháp lý về hành vi này không?
 • Đánh ghen thế nào để không phạm tội?
 • Đánh ghen thế nào để không phạm tội?

  "Đánh ghen" không phải là khái niệm được pháp luật quy định chỉ là tên gọi do người dân tự đặt ra để chỉ hành vi bằng lời nói hoặc hành động của một người đối với người mà họ cho rằng có quan hệ tình cảm bất chính với vợ/chồng của mình... hoặc các đối tượng có liên quan khác.
 • "Đánh ghen" phạt hành chính hay hình sự?
 • "Đánh ghen" phạt hành chính hay hình sự?

  Nhiều người nghĩ đánh người khác gây thương tích nghiêm trọng mới là vi phạm pháp luật. Nhưng thực ra, hành vi đánh ghen, lột quần áo người khác bêu rếu ngoài đường đã có thể bị xử lý hình sự.
 • Hành vi "cố tình gây thương nhớ" có bị truy cứu TNHS?
 • Hành vi "cố tình gây thương nhớ" có bị truy cứu TNHS?

  Ngày nay, hành vi "cố tình gây thương nhớ" không còn nằm trong phạm trù tình cảm mà đã trở thành công cụ lừa đảo hiệu quả của các đối tượng xấu thông qua các trang mạng xã hội. Vậy hành vi này bị pháp luật xử lý như thế nào?
 • Khi nào thi hành bản án tử hình?
 • Khi nào thi hành bản án tử hình?

  Tử hình là chế tài xử lý nặng nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Hình phạt này áp dụng đối với một số tội danh nhất định, có mức độ nguy hiểm cao đối với xã hội.
Hỗ trợ trực tuyến