Tranh chấp đất đai

Câu hỏi:
Bạn 'Trần Mạnh Cương - Email: Taichinhcanhantranphong@gmail.com' hỏi:

Chào luật sư. Tôi có vấn đề này xin được tư vấn. Vợ chồng tôi và vợ chồng cậu Bạn có thống nhất mua chung với nhau Ô đất dự án chưa có Bìa đỏ. Và có thống nhất để vợ chồng anh bạn đứng tên hợp đồng mua bán với công ty có đất bán. Còn vợ chồng tôi và vợ chồng bạn tôi có hợp đồng thoả thuận ký kết các điều khoản sau. Không được tự ý bán nếu ko được sự đồng ý của bên kia. Tuy nhiên vợ chồng anh bạn đã chuyển nhượng gần 1 năm nay cho người khác. Số tiền chuyển nhượng tôi không biết bao nhiêu. Và không trả lại t số tiền mà vợ chồng anh ấy bán được. Tôi muốn hỏi như vậy vợ chồng anh ấy phạm tội không? Kính nhờ luật sư tư vấn, tôi cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn,

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự đã nhận được thắc mắc của bạn. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Việc 2 gia đình có thỏa thuận mua chung mảnh đất đó có căn cứ chứng minh không?

Bạn có thể kiện đòi tài sản đối với gia đình cậu bạn kia theo quy định tại Bộ Luật Dân sự 2005.

Về phương diện hình sự, hành vi của 2 vợ chồng cậu ta cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Bộ Luật Hình sự 1999.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn cần khai báo với các cơ quan có thẩm quyền một cách kịp thời.

Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ pháp lý, liên hệ 0973 509 636 (Ls. Hải)

Tham khảo thêm tại đây./.

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.