Thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng

Câu hỏi:
Bạn 'nguyen van truong - Email: hoailuu****@gmail.com' hỏi:

Xin chào Luật sư, cho em hỏi em mua một chiếc điện thoại nhưng chủ quan làm mất và thất hứa không trả cho em. Thủ tục để kiện chủ quán trả điện thoại của em như thế nào ạ?

 

Trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 25 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004: "Những tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền của Tòa án: tranh chấp về hợp đồng dân sự."

Bạn và bên bán đã giao kết hợp đồng mua bán chiếc điện thoại (mặc dù không lập thành văn bản nhưng các bên có thỏa thuận bằng lời nói) và có xảy ra tranh chấp nên tranh chấp trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Nếu như bạn gửi đơn khởi kiện đến Tòa án thì gửi đến Tòa án cấp huyện nơi bên bán cư trú.

------------

Trên đây là sự tư vấn của Công ty chúng tôi, hy vọng giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc. Nếu như bạn cần tư vấn trực tiếp hay còn bất kỳ vướng mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0973.509.636. Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.