Mất biên lai thu tiền thuế sử dụng đất ?

Câu hỏi:
Bạn 'Thao - Email: dvt869***1@gmail.com' hỏi:

Tôi có một miếng đất khoảng 20m2 nằm trên vệ để nhưng không ảnh hưởng đến chân đê và không lấn chiếm hàng lang đê,hay không ảnh hưởng đến an toàn giao thông.Đất nhà tôi có giấy xin từ UBND xã cấp cho năm 1989 và được xã đồng ý với mục đích sử dụng vào việc cay xát phục vụ nông nghiệp.Từ đó đến nay trong quá trình sử dụng lâu năm cái mái nó bị dột nát gia đình tôi có tu sửa làm lại mái nhưng chình quyền lên không cho tôi làm bắt gia đình tôi phải thuê miếng đất đó. Gia đình tôi từ lúc xin chính quyền có đóng tiền thuế đất là 500,000 vnd cho địa chính xã nhưng tìm lại giấy tờ đó tôi đã làm mất nhưng có người bên đia chính khẳng định đã nộp thuế 500k. UBND vẫn bắt chúng tôi phả thuê miếng đất đó nhưng tôi không chấp nhận. Vậy xin hoi luạt sư như vậy đúng hay sai?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Hải Nguyễn, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:       

       Trước tiên, bạn phải xác định được hình thức sử dụng của mảnh đất bạn đang sử dụng dưới hình thức nào: Giao đất có thu tiền sử dụng đất, giao đất không thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất hay dưới một hình thức sử dụng đất  khác.

Đối với việc bạn đã nộp 500.000 đồng cho địa chính xã nhưng sau đó bị mất biên lai thu tiền. Việc này rất đơn giản bạn chỉ lên địa chính xã để được hướng dẫn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế sử dụng đất đối với thửa đất nêu trên, hoặc xin cấp lại biên lai thu tiền mà bên địa chính đã thu từ gia đình bạn.

      Trên đây là ý kiến tư vấn của Công ty Tư vấn Luật Hải Nguyễn và Cộng sự. Nếu có bất kỳ thắc mắc pháp lý nào cần được giải đáp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty Tư vấn Luật Hải Nguyễn và Cộng sự với đội ngũ Luật sư, chuyên viên uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về đất đai, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, lao động, kinh doanh thương mại….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Luật Hải Nguyễn và Cộng sự.

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.