Tư vấn bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc

Câu hỏi:
Bạn 'Đặng Quân - Email: chandoi7749@gmail.com' hỏi:

xin chào luật sư Tôi xin luật sư tư vấn cho sự việc sau. Tôi làm việc cho 1 công ty hơn 3 năm , nay vì lý do nào đó mà công ty thông báo cho tôi nghỉ việc hơn 1 tháng nay (nhắn tin ).sự việc như thế này. Tôi đi công tác Thanh hóa theo sự phân công của GĐ, vào làm việc gần 1 tháng thì cậu quản lý có báo mai 3 anh em về gặp GĐ, chúng tôi về thì GĐ không đến cty theo lich hẹn, với lại nhà tôi đang có việc tôi có gọi điện xin GĐ nghỉ vài ngày, sang đầu tuần đi làm tôi nhắn tin cho GĐ nhưng GĐ bảo cứ nghỉ đi khi nào có việc Chị gọi.tôi nghỉ đc tầm 2,3 ngày thì kế toán có gọi "anh mang trả thẻ BHYT để em tạm ngừng bảo hiểm & có nhắn tin khi nào qua anh mang trả đồ cho cty" đến ngày lương tôi qua cty lấy lương thì kế toán nói Sếp bảo đến 30/7 mới thanh toán. nhưng cho đến hôm nay 30/7 ra theo lịch hẹn của kế toán công ty vẫn chưa làm chấm rút HĐLĐ cho tôi, và lương tháng 6/2015 tôi vẫn chưa được lĩnh. ( các khoản thuế năm 2014 tôi thấy cty vẫn làm bt vì vẫn gọi tôi ký , công ty vẫn đóng bảo hiểm đầy đủ) vậy nay tôi muốn đòi hỏi quyền lợi đến cơ quan chức năng ,nhưng bản hợp đồng của tôi giữ đã bị thất lạc do không cẩn thận , giờ tôi phải làm như thế nào? thủ tục cần những gì ? xin luật sư chỉ giúp. tôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

Chào bạn, đối với trường hợp này bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hotline 0973.509.636

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.