Tư vấn nơi hưởng bảo hiểm thai sản ?

Câu hỏi:
Bạn 'Vũ Thị Thanh Quyên - Email: thanhquyen0711@gmail.com' hỏi:

Kính chào luật sư! Kính nhờ luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề thắc mắc này ạ. Tôi đang trong giai đoạn mang thai và đã nghỉ việc ở công ty từ cuối tháng 9/2015 vì ốm nghén nặng. Tính đến tháng 9/2015 thì thời gian tôi đóng bảo hiểm xã hội là 2 năm 1 tháng (theo nội dung được ghi trong sổ bảo hiểm xã hội của tôi). Nơi công ty tôi làm đóng bảo hiểm xã hội cho tôi là ở bảo hiểm xã hội quận 8. Hộ khẩu thường trú của tôi ở huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hiện tại tôi sống tại Hóc Môn, TP.HCM. Dự kiến ngày sinh của tôi là 20/05/2016. Xin luật sư tư vấn giúp tôi nếu tôi sinh con thì tôi có được hưởng chế độ thai sản không ạ? Nếu được hưởng thì tôi nộp hồ sơ hưởng thai sản ở cơ quan bảo hiểm nào? Và thời hạn nộp hồ sơ hưởng thai sản có giới hạn bao lâu từ lúc sinh con không ạ? Kính nhờ luật sư tư vấn giúp tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn! Chúc luật sư và quý công ty dồi dào sức khoẻ, thành công, ngày càng phát đạt. Trân trọng!

Trả lời:

Chào bạn, điều kiện để hưởng bảo hiểm thai sản là bạn phải đóng bảo hiểm xã hội trong 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh, bạn làm thủ tục hưởng tại nơi đóng bảo hiểm xã hội gần nhất nhé. Thân!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.