Tư vấn sổ hộ khẩu

Câu hỏi:
Bạn 'Thành Định - Email: thanhdinh********@gmail.com' hỏi:

Mình muốn hỏi bbaay giời nhà mình có sổ đỏ mang tên bố mình tại hà nội. Muốn làm sổ hộ khẩu ở hà nội có được không? Hiện tại bố mình đang là chủ hộ trên yên bái mình muốn làm tên mình là chủ hộ dưới này thì như thế nào thủ tục cần gì và hết bnhieu tiền? mong ad trả lời sớm dùng mình! Thanks

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi có khuyến nghị như sau:
Thứ nhất: Về nơi ở hợp pháp: Bạn có thể thực hiện theo hai phương án. Phương án 1 là làm hợp đồng tặng cho nhà ở và quyền sử dụng đất ở từ bố bạn cho bạn. Phương án 2 là làm hợp đồng ở nhờ từ bố bạn (phương án này tốn kém và mất nhiều thời gian hơn). 
Thứ hai: Về điều kiện cư trú: Bạn có hai cách thức. Cách thức 1 là bạn đã tạm trú liên tục trên 3 năm tại Hà Nội và cách thức 2 là bạn hiện đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc có hợp đồng lao động không xác định thời hạn. 
Về thủ tục và chi phí thì bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0973.509.636 để biết thêm chi tiết - được tư vấn cụ thể, phù hợp với điều kiện hiện tại của bạn. 
Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.