Khai thuế môn bài khi thay đổi vốn điều lệ

Câu hỏi:
Bạn 'Lê thị tuyết sương - Email: tocmay2****@yahoo.com' hỏi:

Ngày 14tháng 1/2016 Công ty chúng tôi làm giấy phép thay đổi vốn điều lệ từ 400 trăm lên 1,5 tỷ vậy tháng 1 này tôi có cần nộp tờ khai thuế môn bài không ?,cảm ơn nhiều

Trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ vào khoản 2 Điều 17 Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn khai thuế môn bài như sau: "Trường hợp người nộp thuế có sự thay đổi các yếu tố liên quan đến căn cứ tính thuế làm thay đổi số thuế môn bài phải nộp của năm tiếp theo thì phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi."

 Như vậy, chậm nhất là ngày 31/12 của năm thay đổi vốn điều lệ bạn phải khai lại tờ khai thuế môn bài và nộp cho cơ quan thuế quản lý.

----------

Trên đây là sự tư vấn của Công ty Luật Hải Nguyễn, nếu như có bất kỳ vướng mắc hay cần tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0973.509.636!

Trân trọng ./.

-VT-

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.