Nhập khẩu về Hoàn Kiếm

Câu hỏi:
Bạn 'Kim Thu - Email: thuhoabinh***@gmail.com' hỏi:

Xin luật sư cho hỏi, Tôi lấy chồng được 6 năm, nhưng hộ khẩu của 2 mẹ con tôi vẫn ở nhà ngoại ở Hà Đông, nhà chồng tôi ở quận Hoàn Kiếm. Hiện tại vch tôi đang ở riêng( thuê nhà ) tại quận Hai Bà Trưng, nay tôi muốn nhờ bên LS giúp mẹ con tôi nhập khẩu về nhà chồng ở quận Hoàn Kiếm, và tách khẩu luôn cho vch và con trai tôi ra riêng khỏi hộ khẩu nhà chồng tôi, thời gian là bao lâu và chi phí thế nào ạ? Tôi được 1 người bạn tên Hoa giới thiệu, Cảm ơn LS nhiều! Mong hồi âm

Trả lời:

Chào bạn, về trường hợp của bạn, chúng tôi có khuyến nghị như sau:

Hiện nay, bạn phải đăng ký hộ khẩu thường trú tại nơi mình đang sinh sống thực tế. Nếu vợ chồng bạn không chuyển về Hoàn Kiếm sống trong thời gian đăng ký chuyển hộ khẩu thì không thực hiện được. Chúng tôi tư vấn cho bạn 02 giải pháp như sau:

Thứ nhất, hai vợ chồng bạn cùng con trai chuyển về Hoàn Kiếm sinh sống một thời gian và làm thủ tục nhập khẩu cho bạn và con trai vào hộ khẩu của chồng bạn. Thủ tục này không quá phức tạp nhưng sẽ khó để vợ chồng bạn tách một sổ hộ khẩu riêng trên cùng một địa chỉ. 

Thứ hai, hai vợ chồng bạn đàm phán với người thuê nhà cho phép gia đình nhập khẩu (kí hợp đồng cho ở nhờ) vào địa chỉ đó và đảm bảo điều kiện 15m2/1 người thì sẽ thực hiện thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú tại quận Hai Bà Trưng với sổ hộ khẩu riêng. 

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.