Bố vợ tặng cho đất cho con có cần chữ ký mẹ vợ không

Câu hỏi:
Bạn 'nguyen ngoc thanh - Email: nguyenngocthanh2908@gmail.com' hỏi:

xin luat su cho hoi , toi co nho bo vo mua ho cho manh dat , hien tai dang dung ten bo vo toi , bay gio toi muon sang ten , co mot dieu rang me vo toi (la gi ghe ) khong thich chung toi , bay gio sang ten ma khong co chu ky cua ba ay co duoc khong . xin luat su tu van giup ,va cach lam nhu the nao va tra loi qua gmail nay giup . cam on luat su

Trả lời:

Chào anh, đối với trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà đứng tên cả Bố vợ và mẹ kế vợ anh thì khi tặng cho bắt buộc phải được sự đồng ý của cả bố vợ và mẹ kế của vợ anh. Hai bên phải lập hợp đồng tặng cho tại văn phòng công chứng. Trường hợp bản chất việc bố vợ anh đứng tên là mua hộ vợ chồng anh mà giờ mẹ vợ a không ký thì a có thể khởi kiện ra tòa để được bảo vệ quyền lợi. Thân!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.