Tư vấn hộ khẩu

Câu hỏi:
Bạn 'Trần thị thảo - Email: Thaott@trungmyjsc.com' hỏi:

Em muốn nhập khẩu nhưng có sổ tạm trú, giấy chuyển khẩu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là được chưa ạ ?

Trả lời:

Chào bạn, với câu hỏi của bạn Luật Hải Nguyễn xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định của Luật Cư trú 2006 và các văn bản hướng dẫn thi hành, việc đăng ký thường trú được quy định như sau:

*Đối với các tỉnh: Công dân có chỗ ở hợp pháp ở tỉnh nào thì được đăng ký thường trú tại tỉnh đó. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

* Đối với thành phố trực thuộc trung ương: Công dân được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương khi đáp ứng được các điều kiện sau: 

1. Có chỗ ở hợp pháp

2. Có sổ tạm trú KT3 từ 3 năm trở nên đối với các quận nội thành, 1 năm trở lên đối với các huyện ngoại thành hoặc có HĐLĐ không xác định thời hạn (có đóng BHXH, BHYT) hoặc được điều động, tuyển dụng đến làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc được người có hộ khẩu đồng ý cho nhập khẩu vào sổ hộ khẩu của mình.

Để được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ SĐT: 0973509636 (Ls. Hải) để được hỗ trợ trực tiếp!

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.