Tranh chấp đất đai

Câu hỏi:
Bạn 'Phan phú quốc - Email: Quocphu @yahoo.com .vn' hỏi:

Xin luật sư giải đáp thắc mắc dùm tôi như sau: khoảng năm 1980 -1982, bà nội tôi làm cơ sở bún, do thiếu thuế nhà nước và bỏ đi 1 thời gian trốn không thuế nên nhà nước tịch thu tài sản, nhà cửa. Thời gian sau, khoảng năm 1992, ba tôi là ông Phan Văn Lập được sự cho phép, ông bà nội của tôi và chủ tịch UBND Huyện Mỹ Tứ, tỉnh Sóc Trăng đồng ý chuộc lại tài sản, nhà cửa (vì đã đóng thuế đầy đủ) và sản xuất, sinh hoạt cho đến ngày hôm nay. Đến bây giờ, bà nội tôi đòi lại đất. Vậy gia đình tôi có bị mất tất cả không? Xin quý luật sư giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn,

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự đã nhận được thắc mắc của bạn. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

1. Nhà đất đó đứng tên sổ đỏ là của ai: riêng bà nội bạn hay cả ông nội bạn nữa?

2. Trong trường hợp tài sản đó là tài sản chung của ông nội và bà nội bạn thì phần tài sản của ông nội bạn sẽ được chia thừa kế theo quy định trong trường hợp nếu ông bạn qua đời.

Nếu có thắc mắc, liên hệ 0973 509 636 (Ls. Hải) để cung cấp thông tin một cách chi tiết, cụ thể và nhận được sự tư vấn, hỗ trợ pháp lý của công ty.

Tham khảo thêm tại đây./.

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.